counter

Tin tức

Đồng phục Duyên Hà song hành cùng Học Viện Y Học Cổ Truyền

HỌC VIỆN Y DƯỢC HỌC CỔ TRUYỀN VIỆT NAM

LONG TRỌNG TỔ CHỨC LỄ TỐT NGHIỆP NĂM 2013

          Trong không khí nô nức khai giảng năm học mới, đón chào các tân sinh viên niên khóa 2013 – 2019, cũng trong sáng ngày 05/09 Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ tốt nghiệp năm 2013 cho gần 800 tân Thạc sỹ, Bác sỹ CKII, Bác sỹ CKI, Bác sỹ YHCT hệ chính quy 6 năm, Bác sỹ hệ liên thông chính quy 4 năm, Cao đẳng Điều Dưỡng, Y sỹ YHCT, Dược sỹ Trung cấp.

         Tân ThS Khóa 3(2010 - 2012) tặng hoa và quà lưu niệm
                   cho GS.TS Trương Việt Bình Giám đốc Học viện

Đây là khóa Bác sỹ thứ 3 ra trường sau khi thành lập Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam. Qua đánh giá kết quả toàn khóa học cho thấy, trong suốt quá trình đào tạo các sinh viên, học sinh đã được Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam thực hiện đúng và đủ chương trình đào tạo cho các đối tượng của Bộ Giáo dục và đào tạo và Bộ Y tế ban hành gồm các môn học Khoa học cơ bản và Y học cơ sở, chuyên môn và chuyên ngành YHCT thực tập cộng đồng. thực tập tốt nghiệp, thi và làm luận văn tốt nghiệp. Riêng phần thực tập lâm sàng các em đã được thực tập ở các bệnh viện lớn đầu ngành của cả nước như: Bạch Mai, Sanh pôn, Bệnh viện E, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương, Bệnh viện Châm cứu,  Bệnh viện Y học cổ truyền quân đội, Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ công an, Bệnh viện đa khoa y học cổ truyền Hà Nội …. Bên cạnh đó các em còn được đi thực tập thực tế tại cộng đồng và tốt nghiệp tại các Trạm y tế xã, phường  và 12 Bệnh viện Y học cổ truyền  tuyến Tỉnh thời gian 3 tháng.

Tiến sĩ Lê Thanh Sơn và Nguyễn Đăng Yên(đều sinh năm 1938)
 hân hoan giây phút chuẩn bị lên nhận bằng tốt nghiệp Y sĩ Y học cổ truyền hệ chính quy

 

Kết quả học tập cụ thể, đối với hệ Hệ Thạc sỹ YHCT gồm 32 học viên, bảo vệ luận văn trên 85%  loại giỏi và xuất sắc. Bác sĩ chuyên khoa 1, 2 chuyên ngành Y học cổ truyền gồm 12 học viên, tốt nghiệp loại giỏi  trên 50%, Bác sĩ YHCT hệ chính quy 6 năm:  230 sinh viên Loại Giỏi 1 em (0,43%), Khá 112 em (48,69%). Hệ Bác sĩ YHCT hệ liên thông chính quy: 204 sinh viên Loại Giỏi 1 em (0.5 %), Khá 103 em (50 %), Trung bình – Khá 100 em (49.5%). Hệ Cao đẳng điều dưỡng: 39 sinh viên Loại Khá 31 em (79.5%). Hệ Y sĩ YHCT: 220 học sinh Loại Giỏi 1 em(0.45%), Khá 42 em(19.09%), Trung bình – Khá 169 em (76.82 %). Hệ Dược sĩ trung học: 38 học sinh Loại Khá 5 em (13.6 %), Trung bình – Khá 29 em bằng(76.31 %).

Phát biểu tại lễ tốt nghiệp GS.TS Trương Việt Bình – Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Học Viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam đã đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng vượt qua những khó khăn thử thách trong quá trình giảng dạy của đội ngũ giảng viên và sự nỗ lực vươn lên trong học tập của học viên, sinh viên để có kết quả như ngày hôm nay. Trong giây phút thiêng liêng của  buổi lễ thay mặt Ban giám đốc, các phòng ban, các thầy cô giáo  trong Học viện GS.TS Trương Việt Bình đã gửi tới các em những lời tâm huyết nhất. “Học viện chỉ là nơi đào tạo truyền thụ  kiến thức, muốn trở thành người thầy thuốc giỏi các em phải phấn đấu nỗ lực rất nhiều trong suốt quá trình làm nghề. Ngày hôm nay là cột mốc đáng nhớ trong cuộc đời, sau buổi lễ tốt nghiệp này, các bạn sẽ trở về cơ quan công tác trên cương vị mới, những thuận lợi và cả khó khăn đang chờ đón các em trong chặng đường phía trước. Học vieenjj, trước hết là các thầy, cô giáo luôn dõi theo và mong chờ thành công của các em. Chúng tôi luôn mong muốn các em không ngừng phấn đấu, trau dồi kiến thức chuyên môn và thực hành lâm sàng và tiếp tục học cao hơn nữa vµ thành đạt trong công tác và sự nghiệp.”

Thay mặt cho gần 800 Thạc sỹ, Bác sỹ CKII, Bác sỹ CKI,  Bác sỹ,  Cao đẳng Điều Dưỡng, Y sỹ YHCT, Dược sỹ Trung cấp Tân Bác sỹ thủ khoa Mai Ánh Điệp đã bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao dạy dỗ của các thầy cô dưới mái trường Học viện trong 6 năm vừa qua và xin hứa sẽ quyết tâm rèn luyện để phấn đấu trở thành người thầy thuốc vừa hồng vừa chuyên...

Cũng tại buổi lễ trao bằng tốt nghiệp Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam đã tuyên dương và trao phần thưởng cho 8 tân Y, Bác sỹ đạt kết quả tốt nghiệp loại giỏi. Riêng tân Bác sỹ YHCT tốt nghiệp thủ khoa loại giỏi Mai Ánh Điệp hệ chính quy 6 năm được Ban giám đốc Học viện đặc cách tuyển thẳng vào làm việc tại Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam.

Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Học viện GS.TS Trương Việt Bình

 trao phần thưởng cho  tân thủ khoa các khóa

Áo trao bằng  Đồng phục Duyên Hà


Giám đốc Học viện trao bằng cho BSCKII Y học cổ truyền

áo cử nhân Đồng phục Duyên Hà


áo tốt nghiệp Đồng phục Duyên Hà